Trường Tiểu học Yên Nghĩa tổ chức thực hiện chuyên đề và hoạt động sinh hoạt chuyên môn cấp Quận.

Thứ sáu - 18/12/2020 20:52
Nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, đồng thời giúp giáo viên khối 1 tự tin, chủ động hơn khi tiếp cận, sử dụng giảng dạy bộ sách giáo khoa mới theo chương trình giáo dục phổ năm 2018, Phòng GD & ĐT quận Hà Đông đã liên tục tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn cấp Quận.
Hình thức, phương pháp chủ yếu được tiến hành là thông qua một tiết dạy chuyên đề của từng bộ môn, sau đó toàn thể giáo viên dự giờ sẽ thảo luận đóng góp ý kiến, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện giảng dạy theo bộ sách giáo khoa mới và cuối cùng đi đến thống nhất những vấn đề chung cho từng môn học. Trên cơ sở thống nhất chung, các trường sẽ linh hoạt áp dụng thực hiện sao cho mềm dẻo, phù hợp, đạt hiệu quả.
Trường Tiểu học Yên Nghĩa rất vinh dự được Phòng Giáo dục quận Hà Đông giao nhiệm vụ thực hiện tiết chuyên đề môn Tự nhiên xã hội lớp 1 và là đơn vị đăng cai tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn thứ 8 do Phòng chỉ đạo. Thành phần tham dự gồm các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD, đại diện Ban giám hiệu và tổ trưởng tổ khối 1 của hơn 40 trường Tiểu học trong toàn Quận.
Có thể nói, đây là lần đầu tiên, trường Tiểu học Yên Nghĩa được giao thực hiện 1 nhiệm vụ quan trọng như vậy. Ban đầu, nhà trường không tránh khỏi sự lo lắng nhưng vẫn sẵn sàng nhận nhiệm vụ. BGH nhà trường đã nhanh chóng chỉ đạo phân công các đồng chí giáo viên tổ 1 khẩn trương xây dựng kế hoạch bài dạy và thực hiện tiết dạy. Đồng thời huy động các bộ phận cùng vào cuộc. Chỉ sau đúng 1 tuần chuẩn bị, nhà trường đã tổ chức thành công hoạt động chuyên môn quan trọng này, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Từ khâu chuẩn bị, đón tiếp đến tiết dạy đều để lại cho các đồng chí cán bộ giáo viên trường bạn đến tham dự một sự thiện cảm, yêu mến, hài lòng.
Trong tiết học này, cô giáo đã khéo léo lồng ghép việc giảng dạy kiến thức với phát triển năng lực của người học thông qua các hoạt động học tập tích cực. Các em được tham gia vào các trò chơi, các tình huống hết sức cụ thể và thực tế, được thảo luận, được tự tin trình bày, chia sẻ, được tiếp cận bài học theo một hình thức nhẹ nhàng hấp dẫn.
Đặc biệt, trường sở tại đã tiếp thu, học hỏi được nhiều ý kiến quý báu của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng giáo dục và của các trường bạn. Từ đó nhà trường thêm vững vàng hơn để nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, đưa nhà trường ngày càng phát triển !
BGH trường TH Yên Nghĩa xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo chuyên viên Phòng GD& ĐT quận Hà Đông đã chỉ đạo giúp đỡ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí đại diện BGH và giáo viên các trường Tiểu học trong Quận đã về dự đông đủ, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng để buổi sinh hoạt chuyên môn thành công tốt đẹp.