Tiểu học Yên Nghĩa - Ấm áp trong ngày hội tri ân, ngày hội “ Đạo lý - Nghĩa tình”

Thứ năm - 24/12/2020 09:25
Thầy cô giáo là trái tim của hệ thống giáo dục. Theo bác sĩ tâm lý Thụy Sĩ Can Jung: “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”
Còn nhà giáo dục Nga Usinxki thì viết: “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác"
Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Yên Nghĩa đã luôn cố gắng hết mình để yêu thương chăm sóc cho các con học sinh thân yêu. Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, xin được trích lời chia sẻ từ trái tim của cô giáo Trần Thị Quyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Yên Nghĩa trong bài diễn văn phát biểu tại buổi lễ mít tinh kỷ niệm ngày 20.11 của nhà trường:
“ Các thầy cô giáo là những người không chỉ dạy chữ mà còn dạy học trò đạo lý làm người; đối tượng lao động sáng tạo của các thầy cô giáo là chính là nhân cách – là tâm hồn, là thể chất của con người nói chung và thế hệ trẻ nói riêng. Chính vì vậy trong quá trình lao động sáng tạo ấy, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải cẩn trọng – khoa học và nghiêm túc; để xứng đáng với sứ mệnh cao cả vẻ vang của sự nghiệp trồng người; xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và toàn xã hội.
​Về dạy học hiện nay có vô vàn thách thức và đổi mới, bản thân mỗi thầy cô giáo chúng ta phải luôn nhận thức đúng đắn, sâu sắc vị thế nghề sư phạm, về những trọng trách cao cả của mình trong xã hội. Chúng ta cần: Tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phẩm chất lối sống, tác phong; ứng xử nhân văn để mỗi thầy cô giáo thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.
​Các đồng nghiệp hãy cùng tôi, không ngừng cố gắng để hoàn thiện chính mình, từ năng lực chuyên môn đến nhân cách sống và đạo lý làm người; hãy dạy trẻ bằng cả trái tim và khối óc của mình; hãy yêu thương học trò bằng cả tình yêu và lòng nhân ái; hãy lan toả cho các con niềm tin vào cuộc sống.
​​​“Bao vất vả cô dấu hết vào trong
​​Để truyền lửa cho trò thông qua bài giảng
​​​Mỗi lời dạy nhẹ nhàng và thấm thía
​​Bằng trái tim thật trìu mến thân thương”
C​húng tôi xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ - UBND quận Hà Đông, Phòng Giáo dục và đào tạo quận Hà Đông, Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ và các ngành đoàn thể và các tổ dân phố của phường Yên Nghĩa đã quan tâm, giúp đỡ nhà trường trong những năm tháng vừa qua.
​Chúng tôi xin được ghi nhận và trân trọng cảm ơn sự đồng hành, quan tâm ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh đã góp phần không nhỏ vào kết quả, thành tích của nhà trường
Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành, những đóa hoa tươi thắm, những lời chúc mừng, động viên ấm áp của các bậc cha mẹ học sinh và các con để các thầy cô giáo trường Tiểu học Yên Nghĩa có một ngày vui trọn vẹn - ngày hội của “ Đạo lý - Nghĩa tình”