Từ xa xưa, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay vào ngày Tết Hàn thực. Đây không chỉ là một nét đẹp trong văn hóa người Việt mà còn là dịp để mỗi chúng ta cùng ngồi lại bên nhau thưởng thức món bánh ngọt ngào và chia sẻ những câu chuyện hàng ngày. Với mục đích giúp các con hiểu hơn về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực; khuyến khích giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của quê hương; cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi mới cho các con. Hôm nay, cô - trò và nhiều bậc phụ huynh của TH Yên Nghĩa đã cùng nhau tất bật chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Những tiếng cười tràn ngập khắp các lớp học, các con cùng nhau tìm hiểu về ngày lễ, cùng nhau tự tay nặn bánh. Trước khi bắt tay vào làm, các con được các cô giáo chủ nhiệm giới thiệu về ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực và trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Sau đó các cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay. Rất nhanh để bắt tay ngay vào nhiệm vụ, ai cũng say sưa ngắm nghía, lăn tròn bột trong lòng bàn tay, như gửi cả tâm tình vào mỗi chiếc bánh. Ngay sau đó, được thưởng thức chính thành quả từ món bánh trôi tròn trịa, mịn màng tự tay mình làm. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các con có cơ hội rèn luyện sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay. Bên cạnh đó các bạn còn cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của dân tộc, để thêm yêu, thêm tự hào về nét đẹp quê hương. Chắc hẳn đây cũng là một kỉ niệm thật đáng nhớ của tất cả các bạn học sinh. Chúc toàn thể quý phụ huynh và các em một ngày Tết Hàn thực thật vui vẻ bên gia đình.